• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám nạo phá thai an toàn Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Phương pháp nạo phá thai an toàn không đau

Điểm trung bình: 8.9 / 10 (118 lượt đánh giá)

Nạo phá thai an toàn là gì?

Nạo phá thai là phương pháp phá thai dùng công cụ y tế chuyên dụng nạo vách của tử cung nhằm loại bỏ thai nhi và nhau thai.

Nạo phá thai có quá trình thực hiện phức tạp hơn các phương pháp khác do phương pháp phá thai này có tác động trực tiếp đến tử cung nên cũng đòi hỏi bác sĩ thực hiện có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm.

Để đảm bảo quá trình nạo phá thai an toàn, điều kiện bắt buộc phải thực hiện khi thai nhi từ 6 – 10 tuần.

Khi thai nhi lớn hơn 12 tuần tuổi thì nên khám kiểm tra kỹ càng và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định phá thai vì rất nguy hiểm.

Phương pháp nạo phá thai an toàn

Điều kiện thế nào thì có thể tiến hành nạo phá thai?

Nạo thai chỉ có thể đảm bảo an toàn khi độ tuổi thai nhi phù hợp và thai phụ có sức khỏe tốt, không có tiền sử bệnh lý, các bệnh tim mạch, các bệnh nội - ngoại khoa...đặc biệt phải có tâm lý ổn định. 

Để xác định chị em có đủ điều kiện không, bác sĩ sẽ tiến hành quá trình khám và xét nghiệm kỹ càng tình trạng của thai phụ; nếu không đủ điều kiện thực hiện nạo phá thai, bác sĩ sẽ tư vấn thai phụ thực hiện các phương pháp phá thai khác.

Quá trình thực hiện nạo phá thai an toàn

Bước thứ nhất: Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và xác định độ tuổi của thai nhi đồng thởi kiểm tra luôn sức khỏe của thai phụ để quyết định có thể thực hiện nạo phá thai hay không. Ngoài vấn đề sức khỏe, tâm lý thai phụ cũng phải cần ổn định trước mọi tình huống có thể xảy ra.

Bước thứ hai: Bác sĩ chuẩn bị dụng cụ để nạo phá thai, gây tê và vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục cho thai phụ để giảm bớt đau đớn, không bị ám ảnh khi phá thai, đảm bảo không gây viêm nhiễm phụ khoa trong quá trình nạo phá thai.

Bước tiếp theo: Bác sĩ sẽ sử dụng những dụng cụ chuyên dụng để tiến hành nạo vách tử cung, loại bỏ hoàn toàn thai nhi và nhau thai ra khỏi cơ thể mẹ. Tử cung được nạo vét cẩn thận và sạch sẽ, không để lại mẩu vụn của thai sót lại. Qua trình diễn ra phải thật cẩn thận, an toàn, đảm bảo không có sơ sót gì ảnh hưởng tới sức khỏe bệnh nhân.

Bước cuối cùng: Sau khi thai nhi đã được lấy ra khỏi cơ thể, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh lại vùng kín một lần nữa để đảm bảo không xảy ra bất cứ sơ xuất nào. Đồng thời thực hiện kiểm tra xem quá trình nào phá thai an toàn ra sao, có đảm bảo không, thai nhi đã được loại bỏ hoàn toàn chưa.

Nạo phá thai có đau không, có ảnh hưởng gì không?

Nạo phá thai có đau không, có ảnh hưởng gì không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Chủ yếu là trình độ chuyên môn của bác sĩ và cơ sở y tế thực hiện nạo phá thai, sau đó là tới yếu tố tình trạng sức khỏe, tâm lý của thai phụ cộng với tình trạng của thai nhi.

Nên cẩn thận lựa chọn các địa chỉ phá thai an toàn, tuyệt đối không nên vì tiết kiệm chi phí mà lựa chọn những cơ cở phá thai chui, có hạ tâng cơ sở yếu kém, bác sĩ không có chuyên môn để thực hiện nạo phá thai.

Tránh tình trạng tiền mất tật mang, quá trình nạo phá thai không được đảm bảo, đau đớn và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Tại các cơ sở y tế, phòng khám uy tín, với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, hệ thống hạ tầng hiện đại, các bạn có thể yên tâm là quá trình nạo phá thai an toàn đảm bảo không đau!

Phương pháp nạo phá thai an toàn

Những hạn chế khi tiến hành nạo phá thai

Nạo thai có tỷ lệ tai biến và di chứng trong khoảng từ 2 – 10%: tỷ lệ này phụ thuốc rất nhiều vào trình độ của y bác sĩ, hệ thống cơ sở hạ tâng của phòng khám và tình trạng sức khỏe của thai phụ.

Những tai biến và di chứng sớm mà thai phụ có thể gặp: chảy máu âm đạo nhiều hoặc ứ máu trong tử cung, thủng tử cung do tư thế tử cung bất thường; tai biến do gây mê hay dị ứng thuốc.

Những tai biến và di chứng muộn sau khi nạo thai không a​n toàn: sót nhau thai, sót thai, nhiễm trùng tử cung, dong kinh, dính buồng trứng vào thành tử cung gây vô kinh, ức chế về tình cảm, vô sinh, thai ngoài tử cung.

Những lưu ý sau khi nạo thai an toàn

Sau khi tiến hành nạo phá thai, bạn cần uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ nhằm tăng sức đề kháng, tránh các vấn đề di chứng biến chứng sau này.

Nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm hồi phục sức khỏe một các sớm nhất.

Giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục, tắm rửa thay băng vệ sinh thường xuyên để tránh những viêm nhiễm không đáng có.

Tuyệt đối không nên thụt rửa âm đạo để vệ sinh vì sẽ khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào gây viêm nhiễm.

Không nên quan hệ tình dục.

Lưu ý: Nạo phá thai có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tinh thần của bạn, tốt nhất đó chỉ nên là lựa chọn bất đắc dĩ cuối cùng khi bạn, nên sử dụng biện pháp phòng tránh thai an toàn mỗi khi quan hệ, tránh xảy ra vấn đề mang thai ngoài ý muốn và những hệ lụy sau này.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám