• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám nạo phá thai an toàn Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Phá thai bằng thuốc có thực sự an toàn?

Điểm trung bình: 9.0 / 10 (92 lượt đánh giá)

Nhiều chị em sau khi phá thai bằng thuốc có lên các trang xã hội, diễn đàn chia sẻ rằng việc phá thai bằng thuốc không an toàn và nhanh chóng giông như các phương pháp phá thai khác, phá thai bằng thuốc dễ xảy ra các biến chứng như sót thai, băng huyết...Vậy phá thai bằng thuốc có thực sự an toàn, nguyên nhân từ đâu?

Phá thai bằng thuốc như thế nào?

Phương pháp phá thai bằng thuốc là cách phá thai phổ biến sử dụng thuốc để nhằm chấm dứt quá trình mang thai, chỉ định áp dụng đối với các trường hợp thai phụ mang thai từ 7 tuần tuổi trở xuống.

Theo hướng dẫn của bác sĩ, thai phụ sẽ được chỉ định uống 2 viên thuốc: viên thứ nhất có tác dụng làm ngừng sự phát triển của bào thai và viên thứ hai có tác dụng bào thai ra ngoài..

Khi có nhu cầu phá thai bằng thuốc, thai phụ phải trải qua quá trình khám xét nghiệm nhằm xác định thai phụ có đủ điều kiện để phá thai bằng thuốc hay không.

Bác sĩ sẽ khám và xét nghiệm kiểm tra tổng quát sức khỏe thai phụ xem có bị mắc các bệnh như rối loạn đông máu, bị mắc các bệnh về gan thận, thiếu máu, tắc mạch hay có tiền sử tắc mạch, dị ứng với các thành phần của thuốc...nếu mắc một trong những bệnh trên thì thai phụ sẽ không đủ điều kiện để dùng thuốc phá thai.

Dùng thuốc phá thai là một phương pháp đơn giản và an toàn, tỷ lệ thành công cao, không ảnh hưởng nhiều đến đới sống thường ngày của chị em, đặc biệt ít ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của chị em do không có tác động trực tiếp đến tử cung của thai phụ. 

Lời khuyên:Tuy nhiên để phá thai bằng thuốc một cách an toàn và hiệu quả thai phụ nên

  • Khám kiểm tra sức khỏe và tuần tuổi thai nhi đảm bảo đủ điều kiện dùng thuốc phá thai
  • Dùng thuốc phá thai dưới sự hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ chuyên ngành
  • Không tự ý mua thuốc về dùng tại nhà.

phá thai bằng thuốc có thực sự an toàn

Phá thai bằng thuốc có thực sự an toàn?

Với điều kiện sức khỏe và cơ địa khác nhau, việc phá thai bằng thuốc của chị em cũng khác nhau rất nhiều, để đảm bảo an toàn chị em phải được thăm khám cẩn thẩn bởi các bác sĩ có chuyên môn mới có thể kết luận có thể phá thai bằng thuốc an toàn hay không.

Dùng thuốc phá thai an toàn cũng phụ thuốc nhiều vào điều kiện cơ sở vật chất, tình trạng sức khỏe và cách dùng thuốc phá thai của chị em. Nếu chị em dùng thuốc phá thai tại nhà hoặc các cở sở y tế phòng khám yếu kém thì sẽ không đảm bảo an toàn do quá trình dùng thuốc không được theo dõi và kiểm soát bởi các bác sĩ chuyên ngành.

Khi phá thai bằng thuốc ở những cơ sở y tế kém chất lượng có thể xảy ra các biến chứng như sót nhau thai, băng huyết, dị ứng với các thành phần của thuốc, mắc các bệnh phụ khoa… nếu không được xử lý kịp thời, các biến chứng có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe chị em sau này.

Đối với những trường hợp tự ý mua thuốc về phá thai tại nhà cũng có nguy cơ cao gặp các biến chứng như trên, dù đã có tìm hiểu thông tin về phá thai qua internet nhưng nếu không được khám cẩn thận thì chị em sao biết được mình có điều kiện để phá thai bằng thuốc hay không?

Nếu chị em được tư vấn, hướng dẫn dùng thuốc tại các phòng khám và bệnh viện lớn có uy tín và chất lượng có hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, bác sĩ chuyên nghiệp khám xét nghiệm, theo dõi cẩn thận thì sẽ đảm bảo an toàn cho thai phụ. Nếu có nguy cơ xảy ra các biến chứng đáng tiếc cũng được xử lý một cách kịp thời, không để lại di chứng sau này.

Lưu ý: Khi có quyết định sử dụng thuốc để phá thai

  • Chị em nên tìm hiểu kỹ thông tin và đến các địa chỉ khám phá thai an toàn để nhận được các tư vấn giải đáp phần nào tránh được những nguy hiểm mà chị em có thể nhân tròng quá trình phá thai.
  • Chị em cũng không nên vì ham rẻ hay xấu hổ mà chọn phá thai ở các cơ sở y tế yếu kém, không đảm bảo để rồi tiền mất tật mang.
  • Vấn đề chi phí phá thai phá thai cũng không quá lớn để chị em phải lo lắng.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào chị em có thể liên hệ trực tiếp đến phòng khám Thái Hà để được giải đáp thắc mắc trực tiếp. Phòng khám đa khoa Thái Hà là một trong những địa chỉ phá thai an toàn tại Hà Nội, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tốt nhất trong mọi trường hợp.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám