• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám nạo phá thai an toàn Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Phá thai bằng phương pháp hút chân không

Điểm trung bình: 8.6 / 10 (114 lượt đánh giá)

Phá thai bằng phương pháp hút chân không là cách phá thai an toàn được nhiều chị em lựa chọn khi có nhu cầu loại bỏ thai ngoài ý muốn.

Phương pháp này sử dụng dụng cụ bơm hút chân không chuyên dụng để phá thai trong buồng tử cung với hiệu quả đạt hơn 98%.

Tuy nhiên, để được sử dụng phương pháp phá thai bằng hút chân không thai phụ cần một số điều kiện nhất định về sức khỏe và một số vấn đề quan trọng khác.

Phá thai bằng hút chân không cần điều kiện gì?

Địa chỉ nào ​có thể thực hiện phá thai hút chân không?

Phương pháp phá thai hút chân không đã được Bộ y tế quy định chỉ có Bệnh viện khoa sản thuộc tuyến trung ương, tỉnh, huyện và những phòng khám đa khoa được cấp phép, có hệ thống hạ tầng, cơ sở kỹ thuật đáp ứng đủ yêu cầu mới được thực hiện được phá thai bằng phương pháp hút chân không.

Chị em nên cẩn trọng trong việc lựa chọn phá thai ở đâu để thực hiện các phương pháp hút phá thai an toàn.

Phá thai bằng phương pháp hút chân không

Yêu cầu đối với bác sĩ thực hiện

Những bác sĩ chuyên môn, có kinh nghiệm lâu năm trong nghành mới có thể thực hiện được phương pháp phá thai bằng hút chân không.

Phá thai chân khôn​g là một trong các cách phá thai an toàn, đơn giản, nhanh chóng và có tỷ lệ thành công lên đến 96% khi thực hiện bởi các bác sĩ chuyên môn giỏi.

Trường hợp n​hư thế nào có thể áp dụng phá thai hút chân không

Phá thai bằng phương pháp hút chân không thường được chỉ định cho những trường hợp có thai từ 6-12 tuần tuổi.

Đối với thai phụ đang bị viêm nhiễm phụ khoa, có tiền sử mắc các bệnh lý nội – ngoại khoa, dị tật đường sinh sản…không được phép thực hiện phá thai bằng phương pháp hút thai .

Tùy vào điều kiện sức khỏe, tâm lý thai phụ mà bác sĩ sẽ tư vấn, đưa ra cách phá thai khác phù hợp hơn.

Phá thai bằng phương pháp hút chân không

Quy trình phá​ thai bằng phương pháp hút chân không

Bước 1: Thai phụ thực hiện một số xét nghiệm, siêu âm xác định tuổi thai, khám phụ khoa và khám khung chậu. Thai phụ nên liệt kê ra những tiền sử bệnh lý, các vấn đề về nội - phụ khoa đã trải qua cho bác sĩ đánh giá. Nếu tất cả đều ổn, thai phụ và người nhà phải ký cam kết phá thai.

Bước 2: Bác sĩ chuẩn bị dụng cụ hút phá thai an toàn, vệ sinh vùng kín của thai phụ, cho thai phụ uống thuốc làm giãn tử cung, tiêm thuốc tê và giảm đau.

Bước 3: Bác sĩ dùng một đoạn ống nhựa chuyên dụng, có một đầu nối với bơm chân không, đầu còn lại đưa vào tử cung thai phụ . Sau khi đã đặt ống quan sát đúng vị trí, bác sĩ sẽ tiến hành hútthai. Cả quá trình hút kéo dài từ 15 đến 20 phút là xong (tùy trường hợp thai phụ có thể lâu hơn).

Bước 4: Khi quá trình hút thai an toàn hoàn tất, bác sĩ kiểm tra qua tình trạng thai phụ, sau đó thai phụ được nằm chăm sóc theo dõi từ 30 – 1 tiếng rồi mới được về nhà.

Sau khi hút phá thai, thai phụ có thể cảm thấy đau bụng và ra máu, hiện tượng này là bình thường và sau khoảng 2, 3 ngày là chấm dứt.

Nếu cảm giác đau tăng nên và tiếp tục xuất huyết những ngày tiếp theo thì phải lập tức trở lại cơ sở y tế xử lý kịp thời. Nếu chậm trễ, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này, có thể nguy hiểm tính mạng.

Sau 2 tuần thực hiện phá thai bằng hút chân không, thai phụ phải trở lại cơ sở y tế để kiểm tra xem thủ thuật có thành công không, sức khỏe có ổn định và có biến chứng không.

Phá thai hút chân không có ảnh hưởng gì không?

Phá thai bằng phương pháp hút chân không là một thủ thuật an toàn và hiệu quả cao nếu thực hiện đúng quy trình kỹ thuật.

Nếu phá thai bằng phương pháp hút chân không được thực hiện ở một cơ sở y tế được cấp phép và có đủ tiêu chuẩn để thực hiện thì biến chứng hầu như là không có.

Nếu thực hiện phá thai bằng hút chân không không đảm bảo an toàn thì hậu quả là rất nhiêm trọng:

Tai biến sớm: Băng huyết, thủng, rách cổ tử cung – tử cung, sót thai…

Tai biến muộn: Nhiễm khuẩn, viêm dính cổ tử cung, vòi trứng và tử cung, vô sinh – hiếm muộn, thậm chí là tử vong…

Lưu ý: nếu không đủ khẳ năng để giữ lại những đứa bé, hãy thực hiện các phương pháp phòng tránh thai hiệu quả khi quan hệ. Phá thai ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới tâm lý và sức khỏe chị, em sau này. Hãy cẩn trọng!

Hy vọng những chia sẻ về phương pháp phá thai bằng hút chân không trên đây sẽ giúp chị em được phần nào. Nếu còn những thắc mắc về vấn đề chi phí phá thai, phá thai có đau không...cần giải đáp và tư vấn, hãy click ngay để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám