• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám nạo phá thai an toàn Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Sử dụng các biện pháp phá thai loại bỏ thai là nhu cầu của nhiều chị em do mang thai ngoài ý muốn, mang thai không đúng kế hoạch, thai bị dị tật, thai ngoài tử cung... Hiện có rất nhiều phương pháp phá thai an toàn không đau, vậy đó là những phương pháp phá thai nào? Những phương pháp phương pháp phá thai này có ưu, nhược điểm gì?

Các phương pháp phá thai an toàn không đau

1. Sử dụng thuốc phá thai

Phá thai bằng thuốc là thủ thuật sử dụng các loại thuốc phá thai có tác dụng chấm dứt quá trình phá triển của thai và đẩy thai ra ngoài một cách tự nhiên nhất. Phương pháp này chỉ định áp dụng với các trường hợp mang thai dưới 7 tuần tuổi, thai phụ có sức khỏe tốt, tâm lý ổn định.

Phương pháp phá thai an toàn không đau bằng thuốc không có tác động trực tiếp vào vùng kín và tử cung thai phụ, do đó phương pháp này rất an toàn, ít ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh đẻ sau này và khó để lại biến chứng nhất.

Tuy nhiên chị em phải được tư vấn và hướng dẫn cách phá thai bằng thuốc, không nên tư ý dùng thuốc vì sẽ có những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

2. Phương pháp nạo phá thai

Là thủ thuât sử dụng dụng cụ chuyên dụng có đầu giống chiếc thìa nạo vét thành tử cung của thai phụ nhằm loại bỏ thai ngoài ý muốn, phương pháp này áp dụng đối với các trường hợp thai phụ mang thai từ 8 tuần đến 12 tuần tuổi, đây là phương pháp có tác động trực tiếp đến tử cung và vùng kín của thai phụ.

Việc để lại di chứng là điều mà chị em không mong muốn nhất, tuy nhiên nếu chị em thực hiên các phương pháp phá thai an toàn được thực hiện ở cơ sở y tế, phòng khám lớn có uy tín và đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao sẽ rất an toàn, không ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Quy trình phá thai cũng khá đơn giản, các bác sĩ sẽ dùng các dụng cụ y tế chuyên dụng đưa vào tử cung thai phụ để lấy, nạo thai và nhau thai ra ngoài. Khi tiến hành nạo thai, để làm mất cảm giác đau đớn cho thai phụ, các bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê cho thai phụ.

3. Phương pháp phá thai trực quan siêu dẫn

Phương pháp phá thai trực quan siêu dẫn là một trong các phương pháp phá thai an toàn tiên tiến nhất hiện nay.

Dựa trên cơ sở máy móc hiện đại, các bác sĩ thực hiện phá thai an toàn thông qua các hình ảnh rõ nét được hiển thị trên máy siêu âm. Từ đó xác định rõ vị trí bào thai và đưa ra ngoài bằng ống hút siêu dẫn, đảm bảo quá trình làm thủ thuật ở bên trong buồng tử cung chính xác, phá thai một cách an toàn và không gây đau đớn.

Phương pháp phá thai không đau bằng trực quan siêu dẫn thực hiện nhanh chóng, không ảnh hưởng nhiều đến tử cung thai phụ

4. Phương pháp phá thai bằng hút chân không

Phá thai bằng phương pháp hút chân không được chỉ định áp dụng cho các trường hợp mang thai từ 6 đến 12 tuần tuổi.

Quy trình thực hiện đơn giản như sau: Bác sĩ chuẩn bị các trang thiết bị dùng để hút phá thai an toàn, vệ sinh vùng kín của thai phụ, cho thai phụ uống thuốc làm giãn tử cung, tiêm thuốc tê và giảm đau; bác sĩ dùng một đoạn ống nhựa chuyên dụng, có một đầu nối với bơm chân không, đầu còn lại đưa vào tử cung thai phụ; sau khi kiểm tra, quan sát đúng vị trí bào thai, bác sĩ sẽ tiến hành hút phá thai.

Giống phương pháp nạo phá thai, phương pháp phá thai không đau bằng hút chân không cũng có tác động đến tử cung của thai phụ, vì vậy phương pháp này đòi hỏi phải thực hiện tại các cơ sở y tế phòng khám lớn có đầy đủ điều kiện thực hiện

Các vấn đề phát sinh khi phá thai

Ngoài lựa chọn biện pháp bỏ thai phù hợp với điều kiện của bản thân, các rất nhiều các vấn đề khác mà chị em quan tâm như chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền, địa chỉ phá thai an toàn, phá thai nhiều có bị vô sinh không, chị em có thể tham khảm các bài viết dưới đây:

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám