• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám nạo phá thai an toàn Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Nạo phá thai có nguy hiểm không?

Điểm trung bình: 9.0 / 10 (78 lượt đánh giá)

Chào bác sĩ!

Em năm nay 19 tuổi, đã có đi khám qua và biết được thai của em được hơn 10 tuần tuổi rồi. Qua tìm hiểu em đã biết rằng trường hợp của em muốn phá thai cần phải thực hiện bằng phương pháp nạo phá thai. Trên mạng có rất nhiều bài báo, thông tin nói rằng nạo phá thai rất nguy hiểm, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản sau này. Xin hỏi các bác sĩ thông tin như vậy có chính xác không? Phương pháp nạo phá thai có nguy hiểm không?

Em xin cảm ơn

(T.T.Y.C - Hà Nội)

Chào bạn Y.C, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, các chuyên viên tư vấn xin đưa ra một số thông tin chính xác giải đáp thắc mắc về vấn đề nạo phá thai có nguy hiểm không của bạn nhé!

Nạo phá thai có nguy hiểm không

Nạo phá thai có ảnh hưởng gì?

Nạo phá thai là một trong các cách phá thai an toàn thông dụng hiện nay. Phương pháp này được chỉ định áp dụng đối với thai có tuổi từ 8 đến 12 tuần tuổi. Khác với phương pháp dùng thuốc phá thai chỉ áp dụng đối với các trường hợp mang thai dưới 7 tuần tuổi.

Để được áp dụng phương pháp phá thai này thì ngoài điều kiện số tuổi của thai nhi, thai phụ cần được khám sức khỏe, kiểm tra tâm lý qua xem có đủ điều kiện để nạo phá thai hay không.

Phương pháp này có tác động trực tiếp đến tử cung và vùng kín của thai phụ nên nếu thực hiện ở các cơ sở y tế phòng khám không đảm bảo có thể sẽ để lại rất nhiều di chứng nguy hiểm.

Sau khi nạo phá thai, sức khỏe của thai phụ rất yếu, cần phải ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ theo lời khuyên của bác sĩ.

Phương pháp nạo phá thai có nguy hiểm gì không?

Tất cả những phương pháp phá thai không đau hiện nay ít nhiều đều tồn tại những nguy hiểm. Điều này phụ thuộc vào trình độ, kinh nghiệm của các bác sĩ thực hiện hơn so với điều kiện cơ sở hạ tầng, máy móc hiện đại.

Những ảnh hưởng của quá trình nạo phá thai tới sức khỏe và khả năng sinh sản sau này có thể xảy ra do một số vấn đề dưới đây:

  • Trong quá trình nạo phá thai, nếu như bác sĩ thực hiên không nạo hết thai hoặc cuống rốn, nếu không phát hiện và lấy ra kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sự co bóp của tử cung, khiến mạch máu không thể liền lại, khiến thai phụ chảy máu trong, mất máu nhiều.
  • Dụng cụ chuyên khoa nạo phá thai không thực hiện vô khuẩn đúng với quy định, đưa dụng cụ đó vào vùng kín và tử cung khiến viêm nhiễm vùng kín và tử cung với nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.
  • Đối với thai phụ thực hiện nạo phá thai nhiều lần, việc để lại di chứng ảnh hưởng tới sức khỏe và khả nang sinh sản là điều không thể tránh khỏi.

Các tai biến thường gặp khi nạo phá thai không an toàn:

  • Đọng máu, nhiễm khuẩn trong buồng tử cung do nạo phá thai không hết, còn sót rau thai.
  • Thủng thành tử cung, dính buồng trứng, dính tử cung do bác sĩ thực hiện không đúng.
  • Băng huyết do sót rau thai, do thành tử cung bị thủng hoặc bị thương.

Lưu ý: đa số ca nạo phá thai đều an toàn, sau phá thai đều không bị ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe, khả năng sinh sản. Nhưng vẫn có một tỷ lệ nhỏ có biến chứng nặng nề để lại hậu quả về sau do thực hiện phá thai tại những cơ sở kém chất lượng, bác sĩ ngèo nàn về kinh nghiệm.

Vì thế chị em nên tới các địa chỉ phá thai an toàn, uy tín, đảm bảo, có các bác sĩ chuyên ngành có nhiều năm kinh nghiệm, hệ thống cơ sở hạ tầng trang thiết bị hiện đại để thực hiện việc nạo phá thai, tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn T.T.Y.C, có thể giúp bạn hiểu được phần nào về "phương pháp nạo phá thai và nạo phá thai có nguy hiểm không". Hãy để lại số điện thoại hoặc nhấp vào ô tư vấn, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám