• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám nạo phá thai an toàn Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Nạo hút thai có đau không, có an toàn không?

Nạo hút thai có đau không, có an toàn không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như cơ sở y tế và trình độ chuyên môn của bác sĩ. Vậy khi đi nạo hút thai cần chú ý những gì?

Điểm trung bình: 8.9 / 10 (91 lượt đánh giá)

Bạn N.A, địa chỉ ở Hà Đông - Hà Nội có gửi thư về hòm thư phongkhamthaiha@gmail.com chúng tôi với nội dung hỏi về phương pháp nạo hút thai như sau:

"Chào bác sĩ!

Hiện em đang có nhu cầu phá thai do điều kiện không cho phép giữ đứa thứ bé, em thức sự rất buồn. Hiện em đã mang thai được hơn 7 tuần tuổi, qua tìm hiểu thông tin trên internet, em cảm thấy phá thai bằng phương pháp nạo hút thai là phù hợp với trường hợp của em. Bác sĩ cho em hỏi, nạo hút thai có đau không, liệu có an toàn như những thông tin trên mạng?

Cảm ơn bác sĩ!"

Chuyên viên tư vấn xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho phòng khám Thái Hà. Để giải đáp những nghi vấn của bạn, chúng tôi xin đưa ra một số thông tin về phương pháp nạo hút thai như sau.

Nạo hút thai có an toàn không, nạo hút thai có đau không

Nạo hút thai có an toàn không?

Nạo hút thai là một trong những phương pháp phá thai không đau, là phương pháp đình chỉ hoạt động của thai thông qua kỹ thuật hút chân không. Phương pháp này áp dụng hiệu quả trong trường hợp thai kỳ có độ tuổi từ 8 – 12 tuần tuổi.

Quy trình nạo hút thai diễn ra như sau:

  • Bác sĩ sẽ khám kiểm tra kỹ càng để xác định tư thế và kích thước của tử cung tiếp đó là đặt dụng cụ chuyên dụng vào cửa âm đạo.
  • Có thể gây tê để giảm đau tại cổ tử cung.
  • Sau đó bác sĩ sẽ dùng ống nhựa dẻo nối vào một đầu vào ống bơm chân không, đầu còn lại đưa vào tử cung thai phụ.
  • Thai được hút ra khỏi tử cung.
  • Cảm giác của bạn có thể sẽ đau tức ở bụng nhưng nó sẽ giảm và hết sau khi thủ thuật xong vài phút.
  • Sau cùng, bác sĩ sẽ kiểm tra qua tình trạng của thai phụ. Sau đó vài ngày bạn có thể ra máu, đau giống như khi có kinh, hãy yên tâm điều đó là bình thường, không đáng lo ngại.

Tại sao phương pháp nạo hút thai an toàn?

Đặc điểm của phương pháp nạo hút thai này là sử dụng lực hút từ máy hút chân không.

Có ưu điểm vượt trội là an toàn, hiệu quả với lực hút cực mạnh giúp phá thai nhanh chóng, chuẩn xác và không gây đau đớn cũng như tổn thương tới thành tử cung.

Nếu chị em phụ nữ thực hiện nạo hút thai tại những cơ sở y tế yếu kém, cơ sở hạ tâng không được đâu tư, không được bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và thiết bị y tế hiện đại tiến hành nạo hút thai có thể gây ra những ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Các biến chứng khi thực hiện nạo hút thai không an toàn như: nạo hút sót thai và nhau thai dẫn tới viêm nhiễm; thủng thành tử cung, dính thành tử cung...Nếu tình trạng viêm nhiễm kéo dài sẽ làm tăng nguy cơ gây vô sinh về sau.

Nạo hút thai có đau không

Nạo hút thai có đau không?

Nạo hút thai có đau không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

  • Cơ sở thực hiện tiểu phẫu.
  • Trình độ của bác sĩ.
  • Tình trạng sức khỏe thai phụ.
  • Hệ thống cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, công nghệ của cơ sở y tế, phòng khám.

Nếu chị em phụ nữ được bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong nạo hút thai tại những cơ sở y tế, phòng khám lơn không chỉ giảm được những biến chứng sau hút thai, mà còn đảm bảo quá trình tiểu phẫu diễn ra hoàn toàn không đau đớn.

Chị em không nên đặt nặng vấn đề chi phí phá thai bao nhiêu tiền, giá cả thường đi liền với chất lượng, chị em nên cẩn thẩn lựa chọn cơ sở y tế, phòng khám có đầy đủ uy tín.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Vấn đề "nạo hút thai có đau không, có an toàn không" của bạn N.A đã được giải đáp. Nếu còn phân vân không biết nên phá thai ở đâu, hãy đến với phòng khám chúng tôi.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám