• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám nạo phá thai an toàn Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Hút thai điều hòa kinh nguyệt

Điểm trung bình: 8.5 / 10 (60 lượt đánh giá)

Hút thai điều hòa kinh nguyệt là gì?

Hút thai điều hòa kinh nguyệt được coi là phương pháp phá thai sớm, không phải là biện pháp điều hòa kinh nguyệt.

Phương pháp này áp dụng cho những trường hợp khi chị em mới phát hiện mình chậm kinh 7 -10 ngày.

Thực hiện an toàn khi xác định bào thai đã ở buồng tử cung của thai phụ. Nếu bào thai chưa vào tử cung thì thai phụ phải chờ đến khi thai di chuyển vào buồng tử cung mới thực hiện hút thai điều hòa kinh nguyệt được.

Quy trình thực hiện cũng khá đơn giản nhưng đòi hỏi kỹ thuật thực hiện vô cùng cao, phương pháp này sử dụng ống hút chuyên dụng một đầu đưa vào tử cung thai phụ đầu còn lại nối với máy bơm hoặc bơm tay, sử dụng lực hút để loại bỏ bào thai trong tử cung.

hút thai điều hòa kinh nguyệt

Những điều cần lưu ý khi hút thai điều hòa kinh nguyệt

Phương pháp hút thai điều hòa kinh nguyệt phải thực hiện khi bào thai đã di chuyển vào tử cung.

  • Nếu thực hiện hút thai điều hòa tử cung khi phôi chưa di chuyển, vài ngày sau phôi thai vẫn di chuyển vào tử cung và hình thành thai nhi..
  • Nếu thực hiện hút thai điều hòa thời điểm trứng đang di chuyển ở vòi trứng thì có thể gây nên hiện tượng mang thai ngoài tử cung.

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, chị em có thể áp dụng hút thai điều hòa kinh nguyệt khi siêu âm thấy thai đã ở trong tử cung.

Chị em nên tham khảo các phương pháp phá thai khác thông qua bác sĩ tư vấn để tìm được phương pháp phù hợp nhất.

Ưu và nhược điểm hút thai điều hòa kinh nguyệt

Ưu điểm

  • Nhanh chóng, hiệu quả
  • Thủ thuật đơn giản
  • Phát hiện mang thai ngoài ý muốn sớm thì chị em có thể thực hiện phương pháp này để loại bỏ

Nhược điểm

  • Có thể gây thủng tử cung, dính thành tử cung, viêm nhiễm tử cung...nếu thực hiện hút điều hòa kinh nguyệt không an toàn
  • Hút thai điều hòa kinh nguyệt khi trứng đang di chuyển ở vòi trứng có thể gây ra hiện tượng thai ngoài tử cung.
  • Trong quá trình đưa ống hút qua cổ tử cung cơ thể sẽ phản xạ gây hiện tượng tim ngừng đập, hiện tượng này không được xử lý kịp thời có thể đe dọa đến tính mạng của thai phụ.
  • Hút thai không sạch còn sót các mảnh vụn nhỏ niêm mạc tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm vòi trứng, tắc vòi trứng, vô sinh hiếm muộn.

Lời khuyên của bác sĩ

Nếu có ý định loại bỏ thai ngoài ý muốn bằng phương pháp hút thai điều hòa kinh nguyệt chị em nên gặp bác sĩ tư vấn rõ ràng hơn về phương pháp này. Nên thực hiện tại các phòng khám phá thai uy tín hoặc các bệnh viên lớn để đảm bảo an toàn.

Lưu ý: Thai chưa ở trong buồng tử cung thì chị em tuyệt đối không nên thực hiện phương pháp hút thai điều hòa tránh những hậu quả đáng tiếc, chị em cũng không nên quá lạm dụng phương pháp này, phương pháp dù an toàn tới đâu cũng có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Trên đây là những thông tin giải đáp các thắc mắc của chị em về vấn đề "hút thai điều hòa kinh nguyệt". Nếu chị em còn những vấn đề cần tư vấn hay click vào bảng bên dưới để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp miễn phí

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám