• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám nạo phá thai an toàn Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Có nên phá thai trên 5 tháng tuổi

Điểm trung bình: 8.2 / 10 (52 lượt đánh giá)

"Chào các bác sĩ!

Em hiện đang là sinh viên năm 3, do thiếu những kiến thức về mang thai nên chậm kinh được 2 tháng em mới đi khám kiểm tra mới biết được đã mang thai được 3 tháng.

Lúc biết mang thai thì em có nói với bạn trai của em hơn em 5 tuổi thì anh ấy có bảo là không phải bỏ để anh về thưa chuyện với gia đình xin cưới, nhưng sau đó thì không thuyết phục được cả gia đình 2 bên nên lằng nhằng dây dưa mãi giờ thai hơn 5 tháng rồi.

Em sợ bây giờ gia đình 2 bên không cho cưới em phải bỏ cái thai này đi có làm sao không ạ, có phương pháp nào an toàn mà không phải đến bệnh viện không?

Em cảm ơn! (L.T.T - Vĩnh Phúc)"

Chào em! Các bác sĩ phòng khám Thái Hà xin tư vấn giúp bạn như sau.

Em nên quyết định sớm lúc em phát hiện mình mang thai, lúc đó thai mới có 3 tháng tuổi có rất nhiều phương pháp an toàn để phá thai. Giờ thai đã hơn 5 tháng tuổi rồi quyết định rất khó.

Các bác sĩ tư vấn đều khuyên rằng thai của em đã được 5 tháng tuổi rồi tốt nhất là nên giữ lại em nhé.

Tại sao em nên giữ thai lại:

  • Thai hơn 5 tháng tuổi gần như đã phát triển đầy đủ đã là một con người rồi.
  • Thai càng lớn thì thực hiện các phương pháp bỏ thai càng khó khăn và nguy hiểm
  • Bỏ thai ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của em.

Nếu em quyết tâm bỏ thai 5 tháng em nên đến các bệnh viện lớn tuyến tỉnh và thành phố, ở đấy mới có được phép đồng thời có khả năng và điều kiện loại bỏ thai trên 5 tháng tuổi. Khi đi em cần phải đi cùng với bạn trai và gia đình vì khi bỏ thai trên 5 tháng cần có sự cam kết của bạn trai và gia đình của em.

Có nên phá thai trên 5 tháng tuổi

Muốn phá thai trên 5 tháng tuổi phải làm sao?

Đối với những trường hợp mang thai trên 5 tháng tuổi không thể thực hiện phá thai bằng các phương pháp như nạo phá thai hay dùng thuốc phá thai.

Hiện nay, để loại bỏ thai tầm 5 tháng tuổi có thể áp dụng phương pháp Kovax:

  • Phương pháp Kovax kích thích chuyển dạ làm thai phụ sinh non từ đấy loại bỏ thai ngoài ý muốn.
  • Thai phụ phải kiểm tra kỹ càng tình hình thai nhi và sức khỏe thai phụ đảm bảo đủ điều kiện phá thai bằng phương pháp Kovax
  • Phương pháp được các bác sĩ thực hiện bằng cách tiêm truyền chất oxy toxin vào tử cung, kích thích sự co bóp của tử cung để đưa thai ra ngoài.

Các lưu ý khi muốn phá thai 5 tháng tuổi

Quy trình phá thai phải thực hiện tại các bệnh viện lớn từ tuyến tỉnh, tuyệt đối không nên thực hiện ở các cơ sở y tế nhỏ không đủ điều kiện để tiết kiệm chi phí.

Thực hiện phá thai không an toàn có nguy cơ biến chứng như: thủng tử cung, dính tử cung, viêm nhiễm, vô sinh, thậm chí là tử vong...chị em cần cân nhắc kỹ.

Phá thai an toàn xong chị em có nguy cơ bị vô sinh, hiếm muốn do thai đã quá to, phá thai để lại nhiều ảnh hưởng tới vùng tử cung của chị em.

Phá thai 5 tháng tuổi cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tâm lý của thai phụ.

Thời điểm phá thai phù hợp và an toàn nhất là từ 4 tuần đến 13 tuần tuổi. Nếu có ý định bỏ thai chị em nến đến các phòng khám phá thai uy tín để khám kiểm tra và thực hiện phá thai. Tuyệt đối không nên dây dưa, thai càng lớn phá thai càng ảnh hưởng nhiều.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thái Hà tư vấn cho chị em “ Có nên phá thai trên 5 tháng tuổi ”. Nếu bạn đọc còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám