• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám nạo phá thai an toàn Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Các phương pháp phá thai an toàn không đau

Điểm trung bình: 9.0 / 10 (145 lượt đánh giá)

Hiện có rất nhiều phương pháp phá thai an toàn không đau, vậy đó là những phương pháp phá thai nào? Những phương pháp phá thai này có ưu, nhược điểm gì?

Các phương pháp phá thai an toàn không đau

Các phương pháp phá thai an toàn không đau

Phương pháp phá thai không đau bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai không đau bằng cách sử dụng thuốc phá thai chuyên biệt để gây sảy thai một cách tự nhiên.

Phương pháp này chỉ định áp dụng với các trường hợp mang thai dưới 7 tuần tuổi, thai phụ có sức khỏe tốt, tâm lý ổn định.

Phương pháp phá thai an toàn không đau bằng thuốc không có tác động trực tiếp vào vùng kín và tử cung thai phụ, do đó phương pháp này phá thai an toàn và ít để lại biến chứng nhất

Phương pháp nạo phá thai an toàn không đau

Phương pháp phá thai không đau này được chỉ định áp dụng đối với các trường hợp mang thai không quá 12 tuần tuổi, đây là phương pháp có tác động trực tiếp đến tử cung và vùng kín của thai phụ.

Quy trình phá thai cũng khá đơn giản, các bác sĩ sẽ dùng các dụng cụ y tế chuyên dụng đưa vào tử cung thai phụ để lấy, nạo thai và nhau thai ra ngoài.

Nếu phương pháp nạo phá thai có tác động trực tiếp đến vùng kín và tử cung của chị em do đó nếu thực hiện nạo phá thai không an toàn và đảm bảo có thế để lại nhiều di chứng cho chị em.

Phương pháp phá thai không đau trực quan siêu dẫn

Phương pháp trực quan siêu dẫn là một trong các phương pháp an toàn tiên tiến nhất hiện nay.

Dựa trên cơ sở máy móc hiện đại, các bác sĩ thực hiện phá thai an toàn thông qua các hình ảnh rõ nét được hiển thị trên máy siêu âm.

Xác định rõ vị trí bào thai và đưa ra ngoài bằng ống hút siêu dẫn, đảm bảo quá trình làm thủ thuật ở bên trong buồng tử cung chính xác, phá thai một cách an toàn và không gây đau đớn.

Phương pháp phá thai này thực hiện nhanh chóng, không ảnh hưởng nhiều đến tử cung thai phụ.

Phương pháp phá thai bằng hút chân không

Phá thai an toàn không đau bằng hút chân không được chỉ định áp dụng cho các trường hợp mang thai từ 6 đến 12 tuần tuổi.

Phương pháp hút chân không này không được thực hiện đối với thai phụ đang bị các bệnh như viêm nhiễm phụ khoa và các bệnh liên quan đến tử cung và vùng kín...

Quy trình thực hiện đơn giản như sau:

  • Bác sĩ chuẩn bị các trang thiết bị dùng để hút phá thai an toàn, vệ sinh vùng kín của thai phụ, cho thai phụ uống thuốc làm giãn tử cung, tiêm thuốc tê và giảm đau
  • Bác sĩ dùng một đoạn ống nhựa chuyên dụng, có một đầu nối với bơm chân không, đầu còn lại đưa vào tử cung thai phụ
  • Sau khi kiểm tra, quan sát đúng vị trí bào thai, bác sĩ sẽ tiến hành hút phá thai.

Giống phương pháp nạo phá thai, phương pháp không đau bằng hút chân không cũng có tác động đến tử cung của thai phụ, vì vậy phương pháp này đòi hỏi phải thực hiện tại các cơ sở y tế phòng khám lớn có đầy đủ điều kiện thực hiện.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thái Hà giải đáp các thắc mắc về vấn đề "các phương pháp phá thai an toàn không đau". Nếu bạn đọc còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám