• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám nạo phá thai an toàn Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Các cách phá thai an toàn hiệu quả

Điểm trung bình: 9.1 / 10 (133 lượt đánh giá)

Để giúp chị em hiểu rõ về các cách phá thai, bác sĩ chuyên khoa gửi chị em thông tin chi tiết, đầy đủ về những cách phá thai an toàn phổ biến nhất hiện nay, mong rằng thông tin này sẽ có hữu ích cho các bạn đang tìm hiểu!!!

Các cách phá thai an toàn

Một số cách phá thai an toàn nhất hiện nay

Cách phá thai bằng hút chân không

Phá thai hút chân không là một trong những các cách phá thai an toàn, áp dụng với các trường hợp mang thai ngoài ý muốn khoảng ít hơn 4 tuần tuổi.

Phương pháp này thực hiện bằng cách đưa một ống nhựa nhỏ chuyên dụng nối với bơm điện hoặc bơm tay vào tử cung người phụ nữ để hút nhau thai, phôi thai ra.

Phương pháp này rất nhẹ nhàng, phá thai rất an toàn và không ảnh hưởng tới tử cung, ít gây đau đớn, không để lại di chứng cho sản phụ.

Đối với một số phòng khám không có chuyên môn, thai phụ có thể gặp phải một số vấn đề nghiêm trọng khi bác sĩ thực hiện tiến hành phương pháp hút thai như: nhiễm khuẩn tử cung, chảy máu kéo dài, thủng tử cung…

Phương pháp nạo phá thai

Nạo phá thai có thể thực hiện khi thai nhi dưới 8 tuần tuổi.

Cách phá thai an toàn này được thực hiện như sau: bác sĩ sử dụng dụng cụ chuyên môn tiến hành nong cho cổ tử cung rộng ra, rồi đưa một dụng cụ có đầu giống chiếc thìa vào trong tử cung để nạo và lấy sạch phôi thai.

Phương pháp này rất phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm và tay nghề cao vì nó có nguy cơ gây những đau đớn và biến chứng cho thai phụ, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này.

Cách phá thai bằng thuốc

Phương pháp phá thai bằng thuốc này áp dụng cho phụ nữ có thai nhi dưới 7 tuần tuổi.

Phương pháp này chấm dứt thai kỳ trong tử cung bằng cách sử dụng phối hợp các loại thuốc kê đơn đặc biệt nhằm gây hư thai, chấm dứt thời kỳ thai nghén.

Đây được coi là phương pháp phá thai an toàn và đáng tin cậy, có hiệu quả lên tới khoảng 96 – 98%.

Muốn được sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc, chị em phải được chuyên gia khoa phụ sản tư vấn, hướng dẫn và kê đơn thuốc rồi mới được sử dụng.

Những điều cần chú ý sau khi phá thai

  • Kiêng quan hệ tình dục ít nhất từ 1 đến 2 tháng
  • Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ
  • Ăn uống đủ chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi thoải mái không nên làm việc nặng
  • Không nên ăn các món ăn có vị nặng, sử dụng các chất kích thích
  • Nên dành thời gian nhiều hơn để nghỉ ngơi, ngủ đủ khoảng 8 tiếng mỗi ngày

Những dấu hiệu bình thường sau khi phá thai

Đối với cách phá thai bằng thuốc: sau khi dùng thuốc phá thai sẽ thấy máu ra giảm dần như hành kinh hơn 7 ngày, có thể kéo dài hơn một chút, có thể bị sốt hoặc ốm lạnh. Những biểu hiện này là điều bình thường khi dùng phương pháp phá thai bằng thuốc, sẽ nhanh chóng qua đi.

Đối với các phương pháp nạo hút thai an toàn: Bạn sẽ thấy máu ra giống như một kỳ kinh bình thường, kèm theo đau bụng trong vài ngày đầu và sẽ giảm trong những ngày tiếp theo, máu ra cũng ít hơn.

Những dấu hiệu bất thường sau khi phá thai

  • Đau bụng dữ dội: hiện tượng đau bụng dưới dữ dội và tăng dần theo thời gian, kéo dài trong nhiều ngày thì đó có thể là dấu hiệu có tồn thương tử cung và cổ tử cung.
  • Ra máu trong thời gian dài: Ra máu vùng kín là hiện tượng bình thường tuy nhiên lượng máu ra càng ngày càng tăng và kéo dài thì đó là dấu hiện tổn thương của tử cung.
  • Sốt cao và ớn lạnh: khi bị chảy máu trong tử cung thai phụ thường có biểu hiện tụt huyết áp, sốt cao, ớn lạnh, dễ ngất xỉu.
  • Khí hư có mùi hôi: Khí hư là hiện tượng phản ánh sức khỏe chị em, khí hư có mùi hôi sau khi phá thai là dấu hiệu của viêm nhiễm phụ khoa.

Khi phát hiện những triệu chứng bất thường như trên, bạn nên đi tới những địa chỉ phá thai an toàn để khám và điều trị cho kịp thời.

Lưu ý: Để đảm bảo sinh sản chị em nên thực hiện phá thai với những trường hợp bất đắc dĩ không thể giữ lại hoặc mang thai ngoài ý muốn, vỡ kế hoạch, không có khả năng chăm sóc.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám