• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám nạo phá thai an toàn Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Biểu hiện phá thai bằng thuốc thành công

Điểm trung bình: 9.0 / 10 (89 lượt đánh giá)

Điều kiện để phá thai bằng thuốc

Ngoài điều kiện áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, điều kiện sức khỏe thai phụ cũng phải đảm bảo, thai phụ không mắc các bệnh như rối loạn đông máu, động kinh, các bệnh liên qua tới máu, dị ứng với các thành phần của thuốc, tăng huyết áp…

Thai phụ phải dùng thuốc dưới sự tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, không nên tự ý dùng thuốc để phá thai, tránh để lại hậu quả đáng tiếc ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Biểu hiện phá thai bằng thuốc thành công

Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn

Các bác sĩ sẽ tiến hành công tác kiểm sức khỏe của thai phụ và kiểm tra số tuần tuổi của thai nhi xem có đủ điều kiện để sử dụng các loại thuốc phá thai hay không.

Khi đủ điều kiện thai phụ sẽ được bác sĩ cho uống viên thuốc thứ nhất, viên thuốc này có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi.

Sau khoảng 48h nghỉ ngơi và theo dõi, thai phụ sẽ được bác sĩ cho uống viên thứ 2. Viên thuốc thứ 2 có tác dụng tạo hiện tượng sẩy thai tự nhiên, đẩy thai nhi ra ngoài.

Sau khi uống viên thứ 2, thai phụ sẽ được bác sĩ yêu cầu nằm kiểm tra và theo dõi khoảng 4h xem có biến chứng gì không?

Sau đó thai phụ sẽ được cho về nhà nghỉ ngơi.

Biểu hiện phá thai bằng thuốc thành công

Sau khi uống thuốc phá thai thành công thì thai phụ sẽ có một số biểu hiện như sau và lưu ý những biểu hiện này là bình thường không có gì đáng ngại:

  • Thấy vùng kín ra máu cục to, đây là thai nhi đã được loại bỏ ngoài ra.
  • Chảy máu âm đạo (giống như hành kinh bình thường).
  • Cơ thể mệt mỏi, hơi đau bụng dưới, lạnh người.

Thai phụ cần chú ý:

  • Nếu máu vẫn ra máu âm đạo càng ngày càng nhiều kèm theo hiện tượng đau bụng dữ dội, chảy mồ hôi lạnh phải lập tức đến ngay phòng khám chuyên khoa để khám và điều trị ngay, nếu để tình trạng này tiếp diễn sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của thai phụ…
  • Phá thai bằng thuốc hay phá thai bằng bất kỳ phương pháp nào khác đều không được khuyến khích vì nó ít nhiều vẫn gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của người phụ nữ cho dù đó là cách phá thai an toàn.
  • Tuyệt đối không nên tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà, thai phụ nên đi khám tại các phòng khám chuyên khoa uy tín để được tư vấn và hướng dẫn phá thai bằng thuốc một cách tốt nhất.

Trên đây là các thông tin về những biểu hiện của phá thai thành công bằng thuốc, hy vọng sẽ giúp được các chị em phần nào.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám